LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

20 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 16441)
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung

 

Dòng TV mới của LG sẽ chưa được thương mại hóa cho đối tượng người dùng gia đình cho đến khi nào hãng cải thiện được năng suất và cắt giảm được chi phí sản xuất. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Đúng là công ty đã tiến hành các dự án R&D cho công nghệ micro LED TV”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối xác nhận thông tin LG có trưng bày micro LED TV cỡ lớn tại hội chợ IFA sắp tới hay không.

 

Màn hình Micro LED TV được hành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ hơn 100 micromet. Nó có độ tương phản hình ảnh tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD hay OLED cao cấp hiện hành, bao gồm cả TV QLED của Samsung. Nó không yêu cầu các đơn vị đèn nền, nhờ vào tính tự phát sáng của các đèn LED nhỏ, nên TV micro LED mỏng hơn nhiều so với các loại TV khác.

 

Do khó khăn về mặt kỹ thuật và chi phí, hiện Samsung – công ty đang dẫn đầu phân khúc – chỉ tập trung vào việc phát hành các micro LED TV thương mại cỡ lớn. Samsung cũng có kế hoạch phát hành dòng micro LED TV có tên là "Wall Luxury" dành cho người tiêu dùng phổ thông vào năm 2019. Công ty cho biết thế hệ TV mới chỉ dày 30 mm, tức là mỏng hơn rất nhiều so với 80mm của thế hệ hiện hành.

 

Theo giới quan sát thị trường, khi các TV cỡ lớn ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng, micro LED TV – thường có kích thước lớn – sẽ tăng sự hiện diện của mình trên thị trường TV. Hãng nghiên cứu IHS dự đoán rằng phân khúc TV 75 inch trở lên sẽ có giá trị 8 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 3.3 tỷ USD năm 2017. Cuộc triển lãm thương mại IFA dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Berlin vào ngày 31/08/2018.

519Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Chín 2019
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
23 Tháng Chín 2019
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
23 Tháng Chín 2019
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
22 Tháng Chín 2019
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
22 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
20 Tháng Chín 2019
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.