LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

20 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 16549)
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung

 

Dòng TV mới của LG sẽ chưa được thương mại hóa cho đối tượng người dùng gia đình cho đến khi nào hãng cải thiện được năng suất và cắt giảm được chi phí sản xuất. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Đúng là công ty đã tiến hành các dự án R&D cho công nghệ micro LED TV”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối xác nhận thông tin LG có trưng bày micro LED TV cỡ lớn tại hội chợ IFA sắp tới hay không.

 

Màn hình Micro LED TV được hành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ hơn 100 micromet. Nó có độ tương phản hình ảnh tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD hay OLED cao cấp hiện hành, bao gồm cả TV QLED của Samsung. Nó không yêu cầu các đơn vị đèn nền, nhờ vào tính tự phát sáng của các đèn LED nhỏ, nên TV micro LED mỏng hơn nhiều so với các loại TV khác.

 

Do khó khăn về mặt kỹ thuật và chi phí, hiện Samsung – công ty đang dẫn đầu phân khúc – chỉ tập trung vào việc phát hành các micro LED TV thương mại cỡ lớn. Samsung cũng có kế hoạch phát hành dòng micro LED TV có tên là "Wall Luxury" dành cho người tiêu dùng phổ thông vào năm 2019. Công ty cho biết thế hệ TV mới chỉ dày 30 mm, tức là mỏng hơn rất nhiều so với 80mm của thế hệ hiện hành.

 

Theo giới quan sát thị trường, khi các TV cỡ lớn ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng, micro LED TV – thường có kích thước lớn – sẽ tăng sự hiện diện của mình trên thị trường TV. Hãng nghiên cứu IHS dự đoán rằng phân khúc TV 75 inch trở lên sẽ có giá trị 8 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 3.3 tỷ USD năm 2017. Cuộc triển lãm thương mại IFA dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Berlin vào ngày 31/08/2018.

519Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.