LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

20 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 16101)
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung

 

Dòng TV mới của LG sẽ chưa được thương mại hóa cho đối tượng người dùng gia đình cho đến khi nào hãng cải thiện được năng suất và cắt giảm được chi phí sản xuất. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Đúng là công ty đã tiến hành các dự án R&D cho công nghệ micro LED TV”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối xác nhận thông tin LG có trưng bày micro LED TV cỡ lớn tại hội chợ IFA sắp tới hay không.

 

Màn hình Micro LED TV được hành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ hơn 100 micromet. Nó có độ tương phản hình ảnh tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD hay OLED cao cấp hiện hành, bao gồm cả TV QLED của Samsung. Nó không yêu cầu các đơn vị đèn nền, nhờ vào tính tự phát sáng của các đèn LED nhỏ, nên TV micro LED mỏng hơn nhiều so với các loại TV khác.

 

Do khó khăn về mặt kỹ thuật và chi phí, hiện Samsung – công ty đang dẫn đầu phân khúc – chỉ tập trung vào việc phát hành các micro LED TV thương mại cỡ lớn. Samsung cũng có kế hoạch phát hành dòng micro LED TV có tên là "Wall Luxury" dành cho người tiêu dùng phổ thông vào năm 2019. Công ty cho biết thế hệ TV mới chỉ dày 30 mm, tức là mỏng hơn rất nhiều so với 80mm của thế hệ hiện hành.

 

Theo giới quan sát thị trường, khi các TV cỡ lớn ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng, micro LED TV – thường có kích thước lớn – sẽ tăng sự hiện diện của mình trên thị trường TV. Hãng nghiên cứu IHS dự đoán rằng phân khúc TV 75 inch trở lên sẽ có giá trị 8 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 3.3 tỷ USD năm 2017. Cuộc triển lãm thương mại IFA dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Berlin vào ngày 31/08/2018.

519Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.