LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

20 Tháng Tám 20181:55 SA(Xem: 13581)
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.

 

Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết: “LG Display nhận được số lượng bằng sáng chế nhiều nhất (94 bằng), tiếp theo là Samsung Display (80 bằng) Samsung Electronics (23 bằng) và LG Electronics (17 bằng). Số lượng bằng sáng chế liên quan nhiều nhất đến Công nghệ bản lề và vật liệu phủ (86 bằng), tiếp theo là công nghệ phục hồi các tấm nền sau khi mở ra (50 bằng), cảm nhận xúc giác của người dùng khi gập (48) và cover window (22 bằng)”.

 

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên vào đầu năm 2019. Apple được cho cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone tương tự vào năm 2020 với màn hình do LG cung cấp. Các nhà sản xuất khác như OPPO và Xiaomi cũng đang có kế hoạch phát triển các thiết bị màn hình gập của riêng mình và dự kiến sẽ sớm ra mắt.

 

Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng chúng như một chiếc điện thoại thông thường khi gập lại và như tablet khi mở ra. Thách thức lớn nhất khi phát triển thiết bị màn hình gập không chỉ là ở màn hình, mà còn là cơ chế để nó có thể gập lại hàng chục ngàn lần mà không bị hỏng.

 

Kim Jong-chan, giám đốc bộ phận sàng lọc thiết bị hiển thị của KIPO cho biết: “Smartphone màn hình gập được kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng cho thị trường smartphone đang bị trì trệ với thiết kế hoàn toàn khác biệt và tích hợp các công nghệ tiên tiến. Độ bền là chìa khóa để thương mại hóa smartphone màn hình gập, một công ty công nghệ được đảm bảo bằng các sáng chế liên quan sẽ có lợi thế hơn đối thủ”

511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.