LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

20 Tháng Tám 20181:55 SA(Xem: 13596)
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.

 

Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết: “LG Display nhận được số lượng bằng sáng chế nhiều nhất (94 bằng), tiếp theo là Samsung Display (80 bằng) Samsung Electronics (23 bằng) và LG Electronics (17 bằng). Số lượng bằng sáng chế liên quan nhiều nhất đến Công nghệ bản lề và vật liệu phủ (86 bằng), tiếp theo là công nghệ phục hồi các tấm nền sau khi mở ra (50 bằng), cảm nhận xúc giác của người dùng khi gập (48) và cover window (22 bằng)”.

 

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên vào đầu năm 2019. Apple được cho cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone tương tự vào năm 2020 với màn hình do LG cung cấp. Các nhà sản xuất khác như OPPO và Xiaomi cũng đang có kế hoạch phát triển các thiết bị màn hình gập của riêng mình và dự kiến sẽ sớm ra mắt.

 

Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng chúng như một chiếc điện thoại thông thường khi gập lại và như tablet khi mở ra. Thách thức lớn nhất khi phát triển thiết bị màn hình gập không chỉ là ở màn hình, mà còn là cơ chế để nó có thể gập lại hàng chục ngàn lần mà không bị hỏng.

 

Kim Jong-chan, giám đốc bộ phận sàng lọc thiết bị hiển thị của KIPO cho biết: “Smartphone màn hình gập được kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng cho thị trường smartphone đang bị trì trệ với thiết kế hoàn toàn khác biệt và tích hợp các công nghệ tiên tiến. Độ bền là chìa khóa để thương mại hóa smartphone màn hình gập, một công ty công nghệ được đảm bảo bằng các sáng chế liên quan sẽ có lợi thế hơn đối thủ”

511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.