LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

20 Tháng Tám 20181:55 SA(Xem: 13664)
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.

 

Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết: “LG Display nhận được số lượng bằng sáng chế nhiều nhất (94 bằng), tiếp theo là Samsung Display (80 bằng) Samsung Electronics (23 bằng) và LG Electronics (17 bằng). Số lượng bằng sáng chế liên quan nhiều nhất đến Công nghệ bản lề và vật liệu phủ (86 bằng), tiếp theo là công nghệ phục hồi các tấm nền sau khi mở ra (50 bằng), cảm nhận xúc giác của người dùng khi gập (48) và cover window (22 bằng)”.

 

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên vào đầu năm 2019. Apple được cho cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone tương tự vào năm 2020 với màn hình do LG cung cấp. Các nhà sản xuất khác như OPPO và Xiaomi cũng đang có kế hoạch phát triển các thiết bị màn hình gập của riêng mình và dự kiến sẽ sớm ra mắt.

 

Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng chúng như một chiếc điện thoại thông thường khi gập lại và như tablet khi mở ra. Thách thức lớn nhất khi phát triển thiết bị màn hình gập không chỉ là ở màn hình, mà còn là cơ chế để nó có thể gập lại hàng chục ngàn lần mà không bị hỏng.

 

Kim Jong-chan, giám đốc bộ phận sàng lọc thiết bị hiển thị của KIPO cho biết: “Smartphone màn hình gập được kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng cho thị trường smartphone đang bị trì trệ với thiết kế hoàn toàn khác biệt và tích hợp các công nghệ tiên tiến. Độ bền là chìa khóa để thương mại hóa smartphone màn hình gập, một công ty công nghệ được đảm bảo bằng các sáng chế liên quan sẽ có lợi thế hơn đối thủ”

511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.