LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

20 Tháng Tám 20181:55 SA(Xem: 13883)
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung
LG Nộp Đơn Bằng Sáng Chế Cho Smartphone Màn Hình Gập Nhiều Hơn Samsung

Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.

 

Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết: “LG Display nhận được số lượng bằng sáng chế nhiều nhất (94 bằng), tiếp theo là Samsung Display (80 bằng) Samsung Electronics (23 bằng) và LG Electronics (17 bằng). Số lượng bằng sáng chế liên quan nhiều nhất đến Công nghệ bản lề và vật liệu phủ (86 bằng), tiếp theo là công nghệ phục hồi các tấm nền sau khi mở ra (50 bằng), cảm nhận xúc giác của người dùng khi gập (48) và cover window (22 bằng)”.

 

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên vào đầu năm 2019. Apple được cho cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone tương tự vào năm 2020 với màn hình do LG cung cấp. Các nhà sản xuất khác như OPPO và Xiaomi cũng đang có kế hoạch phát triển các thiết bị màn hình gập của riêng mình và dự kiến sẽ sớm ra mắt.

 

Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng chúng như một chiếc điện thoại thông thường khi gập lại và như tablet khi mở ra. Thách thức lớn nhất khi phát triển thiết bị màn hình gập không chỉ là ở màn hình, mà còn là cơ chế để nó có thể gập lại hàng chục ngàn lần mà không bị hỏng.

 

Kim Jong-chan, giám đốc bộ phận sàng lọc thiết bị hiển thị của KIPO cho biết: “Smartphone màn hình gập được kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng cho thị trường smartphone đang bị trì trệ với thiết kế hoàn toàn khác biệt và tích hợp các công nghệ tiên tiến. Độ bền là chìa khóa để thương mại hóa smartphone màn hình gập, một công ty công nghệ được đảm bảo bằng các sáng chế liên quan sẽ có lợi thế hơn đối thủ”

511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau nhiều tháng công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare chính thức mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.