Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

20 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 12868)
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.

 

May mắn thay, không có khói hay lửa phát sinh từ sự cố, và hoàn toàn không có thương vong xảy ra nhưng vẫn có 3 nhân viên bị khó thở và đã được sơ cứu tại chỗ. Do lo ngại những chất độc phát sinh từ những hóa chất trong viên pin bị nổ gây ra, cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tạm thời. Trước đó, Apple cũng đã gặp phải sự cố nổ pin iPhone tương tự tại hai cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

 

Việc các sự cố cháy nổ xảy ra với pin của thiết bị di động không phải là chuyện quá hiếm. Chính Apple cũng đã nhiều lần phải tiến hành các chương trình đổi trả cũng như thay mới pin iPhone do các nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp này, tuy chưa thể xác định cụ thể nguyên nhân, nhưng cũng cần khuyến cáo người dùng không nên cố gắng tự thay thế một viên pin đã bị phồng cho thiết bị, hoặc không nên tự ý mua và thay thế pin của thiết bị bằng các sản phẩm trôi nổi. Thay vào đó, hãy mang sản phẩm cần kiểm tra, thay thế pin đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của hãng.

 

521Vote
44Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).