Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

20 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 12954)
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.

 

May mắn thay, không có khói hay lửa phát sinh từ sự cố, và hoàn toàn không có thương vong xảy ra nhưng vẫn có 3 nhân viên bị khó thở và đã được sơ cứu tại chỗ. Do lo ngại những chất độc phát sinh từ những hóa chất trong viên pin bị nổ gây ra, cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tạm thời. Trước đó, Apple cũng đã gặp phải sự cố nổ pin iPhone tương tự tại hai cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

 

Việc các sự cố cháy nổ xảy ra với pin của thiết bị di động không phải là chuyện quá hiếm. Chính Apple cũng đã nhiều lần phải tiến hành các chương trình đổi trả cũng như thay mới pin iPhone do các nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp này, tuy chưa thể xác định cụ thể nguyên nhân, nhưng cũng cần khuyến cáo người dùng không nên cố gắng tự thay thế một viên pin đã bị phồng cho thiết bị, hoặc không nên tự ý mua và thay thế pin của thiết bị bằng các sản phẩm trôi nổi. Thay vào đó, hãy mang sản phẩm cần kiểm tra, thay thế pin đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của hãng.

 

521Vote
44Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)