Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

20 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 13094)
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.

 

May mắn thay, không có khói hay lửa phát sinh từ sự cố, và hoàn toàn không có thương vong xảy ra nhưng vẫn có 3 nhân viên bị khó thở và đã được sơ cứu tại chỗ. Do lo ngại những chất độc phát sinh từ những hóa chất trong viên pin bị nổ gây ra, cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tạm thời. Trước đó, Apple cũng đã gặp phải sự cố nổ pin iPhone tương tự tại hai cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

 

Việc các sự cố cháy nổ xảy ra với pin của thiết bị di động không phải là chuyện quá hiếm. Chính Apple cũng đã nhiều lần phải tiến hành các chương trình đổi trả cũng như thay mới pin iPhone do các nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp này, tuy chưa thể xác định cụ thể nguyên nhân, nhưng cũng cần khuyến cáo người dùng không nên cố gắng tự thay thế một viên pin đã bị phồng cho thiết bị, hoặc không nên tự ý mua và thay thế pin của thiết bị bằng các sản phẩm trôi nổi. Thay vào đó, hãy mang sản phẩm cần kiểm tra, thay thế pin đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của hãng.

 

521Vote
44Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.