Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

20 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 13238)
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.

 

May mắn thay, không có khói hay lửa phát sinh từ sự cố, và hoàn toàn không có thương vong xảy ra nhưng vẫn có 3 nhân viên bị khó thở và đã được sơ cứu tại chỗ. Do lo ngại những chất độc phát sinh từ những hóa chất trong viên pin bị nổ gây ra, cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tạm thời. Trước đó, Apple cũng đã gặp phải sự cố nổ pin iPhone tương tự tại hai cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

 

Việc các sự cố cháy nổ xảy ra với pin của thiết bị di động không phải là chuyện quá hiếm. Chính Apple cũng đã nhiều lần phải tiến hành các chương trình đổi trả cũng như thay mới pin iPhone do các nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp này, tuy chưa thể xác định cụ thể nguyên nhân, nhưng cũng cần khuyến cáo người dùng không nên cố gắng tự thay thế một viên pin đã bị phồng cho thiết bị, hoặc không nên tự ý mua và thay thế pin của thiết bị bằng các sản phẩm trôi nổi. Thay vào đó, hãy mang sản phẩm cần kiểm tra, thay thế pin đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của hãng.

 

521Vote
44Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.