Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

Monday, August 20, 20182:27 AM(View: 12823)
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ
Apple Store Tại Amsterdam, Hà Lan Phải Sơ Tán Vì iPad Phát Nổ

Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.

 

May mắn thay, không có khói hay lửa phát sinh từ sự cố, và hoàn toàn không có thương vong xảy ra nhưng vẫn có 3 nhân viên bị khó thở và đã được sơ cứu tại chỗ. Do lo ngại những chất độc phát sinh từ những hóa chất trong viên pin bị nổ gây ra, cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tạm thời. Trước đó, Apple cũng đã gặp phải sự cố nổ pin iPhone tương tự tại hai cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

 

Việc các sự cố cháy nổ xảy ra với pin của thiết bị di động không phải là chuyện quá hiếm. Chính Apple cũng đã nhiều lần phải tiến hành các chương trình đổi trả cũng như thay mới pin iPhone do các nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp này, tuy chưa thể xác định cụ thể nguyên nhân, nhưng cũng cần khuyến cáo người dùng không nên cố gắng tự thay thế một viên pin đã bị phồng cho thiết bị, hoặc không nên tự ý mua và thay thế pin của thiết bị bằng các sản phẩm trôi nổi. Thay vào đó, hãy mang sản phẩm cần kiểm tra, thay thế pin đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của hãng.

 

521Vote
44Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.839
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, June 1, 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
Monday, June 1, 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
Monday, June 1, 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
Monday, June 1, 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
Monday, June 1, 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
Monday, June 1, 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.