Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 141074)
Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android
Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android

Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, sau khi cập tính năng "chế độ bí mật" Confidential Mode, ngăn người nhận vô tình chia sẻ email, Google tiếp tục cho ra tính năng hủy email đã gửi đi trên ứng dụng của Android.

 

Theo trang Android Police, tuy khả năng hoàn tác (Undo) email được coi là tính năng tiết kiệm và khả dụng nhất đều có sẵn trên trình duyệt web của Gmail, cũng như trên mục Inbox của ứng dụng Android và iOS. Nhưng đối với phiên bản Android 8.7, tính năng được nâng cấp lên để có thể hủy ngay tin nhắn vừa đã được gửi đi. Google không trả lời bất cứ yêu cầu xác nhận nào khi tính năng mới được triển khai trên ứng dụng Gmail của Android.

 

Sau khi gửi email, người dùng sẽ thấy một thông báo được bật lên ở cuối màn hình để có thể hủy thư trước khi gửi, nếu nhấp vào "Hủy" (Cancel), thao tác sẽ đưa người dùng trở lại phiên bản nháp của email. Còn nếu không nhấn hủy thay vì "Hoàn tác" (Undo), email cũng sẽ được lưu vào bản nháp nhưng lại quay trở lại màn hình soạn thảo email.

 

Nếu đã gửi email cho người dùng Gmail khác, Google sẽ giúp người dùng rút lại chúng nếu thay đổi ý định từ mục "Sent", các tin nhắn báo cáo quá trình nhận email sẽ bị chậm lại cũng sẽ được gửi đến các dịch vụ mail khác. Nói chung, dù bằng cách nào, chỉ cần nhấn "Undo", người nhận sẽ không nhìn thấy email, và đưa người gửi trở lại màn hình soạn thảo dành cho bản nháp chưa được viết xong.

519Vote
43Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.