UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu

21 Tháng Tám 20181:25 SA(Xem: 13075)
UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu
UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu

Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.

 

Hồ sơ ghi danh sáng chế, được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, tiếp tục cho thấy sự quan tâm của công ty UPS  trong việc sử dụng blockchain để tái định hình cách thức các lô hàng được di chuyển trên toàn thế giới như thế nào.

 

Bằng sáng chế có tiêu đề “Hệ thống lựa chọn dịch vụ tự động và cơ sở dữ liệu vận tải phân tán”, khái niệm liên quan đến việc lưu trữ nhiều loại dữ liệu trong mạng lưới sổ cái phân tán, bao gồm thông tin về địa chỉ đích của gói, sự vận chuyển và kế hoạch vận chuyển cho các đơn vị chuyển hàng.

 

Trước đây, UPS đã tham gia một liên minh blockchain tập trung vào vận tải vào năm 2017, và thậm chí còn ám chỉ ý tưởng chấp nhận bitcoin thông qua hệ thống tủ khóa trao đổi vật phẩm được đề xuất. Đáng chú ý, hãng đề xuất sử dụng nhiều hơn một sổ cái phân tán nhằm theo dõi một loạt các đơn đặt hàng.

 

Công ty viết: “Mỗi sổ cái cung cấp thông tin/dữ liệu khác nhau liên quan đến các loại tài sản tương ứng. Ví dụ, đơn vị lô hàng và / hoặc đơn vị giao hàng liên quan. Do đó, một số phương án nhất định cho phép theo dõi đơn vị giao hàng đầu tiên và đơn vị giao hàng thứ hai liên kết với bộ đơn vị giao hàng đầu tiên, do đó cho phép sử dụng nhiều hợp đồng thông minh khác nhau liên quan đến dịch vụ vận chuyển và quản lý đơn vị giao hàng theo cách phân nhánh”.

 

Công ty sẽ xem xét các cách khác nhau để tăng cường quy trình mà qua đó nó vận chuyển các lô hàng trên toàn thế giới có lẽ là không ngạc nhiên với quy mô của nó. Theo trang web của hãng, UPS đã vận chuyển hơn 5 tỷ gói và tài liệu vào năm 2017, thu về 54 tỷ USD doanh thu.

55Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.