Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

21 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 12465)
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.

 

Trả lời yêu cầu thông tin của Cointelegraph, Kenichi Yuasa, phát ngôn viên Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank, cho biết: “Cả SoftBank Group cũng như SoftBank Vision Fund đều không tham gia vào thỏa thuận”. Dù có nhiều yêu cầu làm rõ nhưng Tencent vẫn chưa có phát ngôn chính thức. Trong khi đó, Bitmain đã từ chối bình luận về vấn đề.

 

Câu chuyện ban đầu về SoftBank và sự tham gia của Tencent trong một thỏa thuận với Bitmain đã được báo cáo bởi QQ của Trung Quốc, xuất bản vào ngày 04/08/2018. QQ cho biết: “Bitmain chính thức hoàn thành việc ký kết vòng đầu tư trước IPO. Vòng đầu tư bao gồm Tencent, Softbank và China Gold. Vòng tài chính hiện tại là 1 tỷ USD và định giá trước khi đầu tư là 14 tỷ”.

 

Samson Mow đã đăng tweet nói về Bitmain: “Tại sao Bitmain tăng vốn quá nhanh và chỉ hiển thị kết quả kinh doanh Q1 cho nhà đầu tư trước IPO? Chúng ta đang trong Q3. Lý do Q2 là một thảm họa. Bitmain đang ngồi trên một số tiền khổng lồ trị giá 1.24 tỷ USD và giá S9 giảm khoảng 85%. Mức lỗ Q2 trong khoảng 600-700 triệu USD”

 

Sau đó, Crypto Herpes Cat đã giải thích một số giả thuyết về cách Bitmain kết thúc với nhiều BCH – ngoài việc bán BTC cho BCH, như Mow nhắm vào – và họ đang làm gì với ASIC trong thị trường đi xuống. Ông viết: “Làm thế nào để nhận ra giá trị của doanh nghiệp tiền điện tử nguyên khối và cổ phần của bạn? Bạn IPO và định giá các tài sản trong cổ phiếu và hy vọng các nhà đầu tư không nhận ra tất cả các tài sản hiện tại của bạn là rất kém thanh khoản”

517Vote
42Vote
36Vote
211Vote
18Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan