Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

21 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 12700)
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.

 

Trả lời yêu cầu thông tin của Cointelegraph, Kenichi Yuasa, phát ngôn viên Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank, cho biết: “Cả SoftBank Group cũng như SoftBank Vision Fund đều không tham gia vào thỏa thuận”. Dù có nhiều yêu cầu làm rõ nhưng Tencent vẫn chưa có phát ngôn chính thức. Trong khi đó, Bitmain đã từ chối bình luận về vấn đề.

 

Câu chuyện ban đầu về SoftBank và sự tham gia của Tencent trong một thỏa thuận với Bitmain đã được báo cáo bởi QQ của Trung Quốc, xuất bản vào ngày 04/08/2018. QQ cho biết: “Bitmain chính thức hoàn thành việc ký kết vòng đầu tư trước IPO. Vòng đầu tư bao gồm Tencent, Softbank và China Gold. Vòng tài chính hiện tại là 1 tỷ USD và định giá trước khi đầu tư là 14 tỷ”.

 

Samson Mow đã đăng tweet nói về Bitmain: “Tại sao Bitmain tăng vốn quá nhanh và chỉ hiển thị kết quả kinh doanh Q1 cho nhà đầu tư trước IPO? Chúng ta đang trong Q3. Lý do Q2 là một thảm họa. Bitmain đang ngồi trên một số tiền khổng lồ trị giá 1.24 tỷ USD và giá S9 giảm khoảng 85%. Mức lỗ Q2 trong khoảng 600-700 triệu USD”

 

Sau đó, Crypto Herpes Cat đã giải thích một số giả thuyết về cách Bitmain kết thúc với nhiều BCH – ngoài việc bán BTC cho BCH, như Mow nhắm vào – và họ đang làm gì với ASIC trong thị trường đi xuống. Ông viết: “Làm thế nào để nhận ra giá trị của doanh nghiệp tiền điện tử nguyên khối và cổ phần của bạn? Bạn IPO và định giá các tài sản trong cổ phiếu và hy vọng các nhà đầu tư không nhận ra tất cả các tài sản hiện tại của bạn là rất kém thanh khoản”

517Vote
42Vote
36Vote
211Vote
18Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.