Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

21 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 12337)
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.

 

Trả lời yêu cầu thông tin của Cointelegraph, Kenichi Yuasa, phát ngôn viên Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank, cho biết: “Cả SoftBank Group cũng như SoftBank Vision Fund đều không tham gia vào thỏa thuận”. Dù có nhiều yêu cầu làm rõ nhưng Tencent vẫn chưa có phát ngôn chính thức. Trong khi đó, Bitmain đã từ chối bình luận về vấn đề.

 

Câu chuyện ban đầu về SoftBank và sự tham gia của Tencent trong một thỏa thuận với Bitmain đã được báo cáo bởi QQ của Trung Quốc, xuất bản vào ngày 04/08/2018. QQ cho biết: “Bitmain chính thức hoàn thành việc ký kết vòng đầu tư trước IPO. Vòng đầu tư bao gồm Tencent, Softbank và China Gold. Vòng tài chính hiện tại là 1 tỷ USD và định giá trước khi đầu tư là 14 tỷ”.

 

Samson Mow đã đăng tweet nói về Bitmain: “Tại sao Bitmain tăng vốn quá nhanh và chỉ hiển thị kết quả kinh doanh Q1 cho nhà đầu tư trước IPO? Chúng ta đang trong Q3. Lý do Q2 là một thảm họa. Bitmain đang ngồi trên một số tiền khổng lồ trị giá 1.24 tỷ USD và giá S9 giảm khoảng 85%. Mức lỗ Q2 trong khoảng 600-700 triệu USD”

 

Sau đó, Crypto Herpes Cat đã giải thích một số giả thuyết về cách Bitmain kết thúc với nhiều BCH – ngoài việc bán BTC cho BCH, như Mow nhắm vào – và họ đang làm gì với ASIC trong thị trường đi xuống. Ông viết: “Làm thế nào để nhận ra giá trị của doanh nghiệp tiền điện tử nguyên khối và cổ phần của bạn? Bạn IPO và định giá các tài sản trong cổ phiếu và hy vọng các nhà đầu tư không nhận ra tất cả các tài sản hiện tại của bạn là rất kém thanh khoản”

517Vote
42Vote
36Vote
211Vote
18Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.