Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

21 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 12344)
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.

 

Trả lời yêu cầu thông tin của Cointelegraph, Kenichi Yuasa, phát ngôn viên Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank, cho biết: “Cả SoftBank Group cũng như SoftBank Vision Fund đều không tham gia vào thỏa thuận”. Dù có nhiều yêu cầu làm rõ nhưng Tencent vẫn chưa có phát ngôn chính thức. Trong khi đó, Bitmain đã từ chối bình luận về vấn đề.

 

Câu chuyện ban đầu về SoftBank và sự tham gia của Tencent trong một thỏa thuận với Bitmain đã được báo cáo bởi QQ của Trung Quốc, xuất bản vào ngày 04/08/2018. QQ cho biết: “Bitmain chính thức hoàn thành việc ký kết vòng đầu tư trước IPO. Vòng đầu tư bao gồm Tencent, Softbank và China Gold. Vòng tài chính hiện tại là 1 tỷ USD và định giá trước khi đầu tư là 14 tỷ”.

 

Samson Mow đã đăng tweet nói về Bitmain: “Tại sao Bitmain tăng vốn quá nhanh và chỉ hiển thị kết quả kinh doanh Q1 cho nhà đầu tư trước IPO? Chúng ta đang trong Q3. Lý do Q2 là một thảm họa. Bitmain đang ngồi trên một số tiền khổng lồ trị giá 1.24 tỷ USD và giá S9 giảm khoảng 85%. Mức lỗ Q2 trong khoảng 600-700 triệu USD”

 

Sau đó, Crypto Herpes Cat đã giải thích một số giả thuyết về cách Bitmain kết thúc với nhiều BCH – ngoài việc bán BTC cho BCH, như Mow nhắm vào – và họ đang làm gì với ASIC trong thị trường đi xuống. Ông viết: “Làm thế nào để nhận ra giá trị của doanh nghiệp tiền điện tử nguyên khối và cổ phần của bạn? Bạn IPO và định giá các tài sản trong cổ phiếu và hy vọng các nhà đầu tư không nhận ra tất cả các tài sản hiện tại của bạn là rất kém thanh khoản”

517Vote
42Vote
36Vote
211Vote
18Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016