Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

21 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 12347)
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain
Softbank Phủ Nhận Hợp Tác Đầu Tư Với Bitmain

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.

 

Trả lời yêu cầu thông tin của Cointelegraph, Kenichi Yuasa, phát ngôn viên Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank, cho biết: “Cả SoftBank Group cũng như SoftBank Vision Fund đều không tham gia vào thỏa thuận”. Dù có nhiều yêu cầu làm rõ nhưng Tencent vẫn chưa có phát ngôn chính thức. Trong khi đó, Bitmain đã từ chối bình luận về vấn đề.

 

Câu chuyện ban đầu về SoftBank và sự tham gia của Tencent trong một thỏa thuận với Bitmain đã được báo cáo bởi QQ của Trung Quốc, xuất bản vào ngày 04/08/2018. QQ cho biết: “Bitmain chính thức hoàn thành việc ký kết vòng đầu tư trước IPO. Vòng đầu tư bao gồm Tencent, Softbank và China Gold. Vòng tài chính hiện tại là 1 tỷ USD và định giá trước khi đầu tư là 14 tỷ”.

 

Samson Mow đã đăng tweet nói về Bitmain: “Tại sao Bitmain tăng vốn quá nhanh và chỉ hiển thị kết quả kinh doanh Q1 cho nhà đầu tư trước IPO? Chúng ta đang trong Q3. Lý do Q2 là một thảm họa. Bitmain đang ngồi trên một số tiền khổng lồ trị giá 1.24 tỷ USD và giá S9 giảm khoảng 85%. Mức lỗ Q2 trong khoảng 600-700 triệu USD”

 

Sau đó, Crypto Herpes Cat đã giải thích một số giả thuyết về cách Bitmain kết thúc với nhiều BCH – ngoài việc bán BTC cho BCH, như Mow nhắm vào – và họ đang làm gì với ASIC trong thị trường đi xuống. Ông viết: “Làm thế nào để nhận ra giá trị của doanh nghiệp tiền điện tử nguyên khối và cổ phần của bạn? Bạn IPO và định giá các tài sản trong cổ phiếu và hy vọng các nhà đầu tư không nhận ra tất cả các tài sản hiện tại của bạn là rất kém thanh khoản”

517Vote
42Vote
36Vote
211Vote
18Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.