Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

21 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 11965)
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.

 

Quy định mới có thể ảnh hưởng tới nhiều công ty lớn như Facebook, YouTube hay Twitter. Quyết định thông qua dự thảo đạo luật sẽ là đòn giáng mạnh, làm thay đổi phương thức tiếp cận vốn có của EU: để cho các mạng xã hội tự kiểm soát nội dung của mình.

 

Trong những năm qua, làn sóng tấn công khủng bố tại nhiều nước Châu Âu với nhiều thiệt hại cả người và vật chất có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà chức trách Châu Âu. Julian King, Cao ủy EU về an ninh khẳng định cộng đồng sẽ triển khai các biện pháp mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các công dân của mình.

 

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 03/2018, EU đã ghi nhận tác động của các nội dung cực đoan và khủng bố có tầm ảnh hưởng mạnh nhất trong những giờ đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Những động thái quan trọng sẽ sớm được thực thi nhằm đem đến hiệu quả. Thời hạn dự kiến dự thảo được đưa ra lấy ý kiến công cộng trong tháng 09/2018, sau đó được Nghị viện Châu Âu và đa số các quốc gia thành viên phê chuẩn trước khi có hiệu lực.

 

Cao ủy EU về an ninh cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho không chỉ các công ty lớn, mà cả các ứng dụng xã hội nhỏ, với khả năng xử lý khác nhau đối với nội dung cực đoan tùy thuộc vào nền tảng.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.