Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

21 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 12317)
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.

 

Quy định mới có thể ảnh hưởng tới nhiều công ty lớn như Facebook, YouTube hay Twitter. Quyết định thông qua dự thảo đạo luật sẽ là đòn giáng mạnh, làm thay đổi phương thức tiếp cận vốn có của EU: để cho các mạng xã hội tự kiểm soát nội dung của mình.

 

Trong những năm qua, làn sóng tấn công khủng bố tại nhiều nước Châu Âu với nhiều thiệt hại cả người và vật chất có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà chức trách Châu Âu. Julian King, Cao ủy EU về an ninh khẳng định cộng đồng sẽ triển khai các biện pháp mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các công dân của mình.

 

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 03/2018, EU đã ghi nhận tác động của các nội dung cực đoan và khủng bố có tầm ảnh hưởng mạnh nhất trong những giờ đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Những động thái quan trọng sẽ sớm được thực thi nhằm đem đến hiệu quả. Thời hạn dự kiến dự thảo được đưa ra lấy ý kiến công cộng trong tháng 09/2018, sau đó được Nghị viện Châu Âu và đa số các quốc gia thành viên phê chuẩn trước khi có hiệu lực.

 

Cao ủy EU về an ninh cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho không chỉ các công ty lớn, mà cả các ứng dụng xã hội nhỏ, với khả năng xử lý khác nhau đối với nội dung cực đoan tùy thuộc vào nền tảng.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày