Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

21 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 11995)
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.

 

Quy định mới có thể ảnh hưởng tới nhiều công ty lớn như Facebook, YouTube hay Twitter. Quyết định thông qua dự thảo đạo luật sẽ là đòn giáng mạnh, làm thay đổi phương thức tiếp cận vốn có của EU: để cho các mạng xã hội tự kiểm soát nội dung của mình.

 

Trong những năm qua, làn sóng tấn công khủng bố tại nhiều nước Châu Âu với nhiều thiệt hại cả người và vật chất có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà chức trách Châu Âu. Julian King, Cao ủy EU về an ninh khẳng định cộng đồng sẽ triển khai các biện pháp mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các công dân của mình.

 

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 03/2018, EU đã ghi nhận tác động của các nội dung cực đoan và khủng bố có tầm ảnh hưởng mạnh nhất trong những giờ đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Những động thái quan trọng sẽ sớm được thực thi nhằm đem đến hiệu quả. Thời hạn dự kiến dự thảo được đưa ra lấy ý kiến công cộng trong tháng 09/2018, sau đó được Nghị viện Châu Âu và đa số các quốc gia thành viên phê chuẩn trước khi có hiệu lực.

 

Cao ủy EU về an ninh cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho không chỉ các công ty lớn, mà cả các ứng dụng xã hội nhỏ, với khả năng xử lý khác nhau đối với nội dung cực đoan tùy thuộc vào nền tảng.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.