Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

21 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 11996)
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ
Mạng Xã Hội Có Thể Bị Phạt Nếu Để Nội Dung Cực Đoan Tồn Tại Hơn Một Giờ

Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.

 

Quy định mới có thể ảnh hưởng tới nhiều công ty lớn như Facebook, YouTube hay Twitter. Quyết định thông qua dự thảo đạo luật sẽ là đòn giáng mạnh, làm thay đổi phương thức tiếp cận vốn có của EU: để cho các mạng xã hội tự kiểm soát nội dung của mình.

 

Trong những năm qua, làn sóng tấn công khủng bố tại nhiều nước Châu Âu với nhiều thiệt hại cả người và vật chất có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà chức trách Châu Âu. Julian King, Cao ủy EU về an ninh khẳng định cộng đồng sẽ triển khai các biện pháp mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các công dân của mình.

 

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 03/2018, EU đã ghi nhận tác động của các nội dung cực đoan và khủng bố có tầm ảnh hưởng mạnh nhất trong những giờ đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Những động thái quan trọng sẽ sớm được thực thi nhằm đem đến hiệu quả. Thời hạn dự kiến dự thảo được đưa ra lấy ý kiến công cộng trong tháng 09/2018, sau đó được Nghị viện Châu Âu và đa số các quốc gia thành viên phê chuẩn trước khi có hiệu lực.

 

Cao ủy EU về an ninh cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho không chỉ các công ty lớn, mà cả các ứng dụng xã hội nhỏ, với khả năng xử lý khác nhau đối với nội dung cực đoan tùy thuộc vào nền tảng.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.