Apple Sẽ Ra Mắt Macbook Giá Rẻ Mới

21 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 28485)
Apple Sẽ Ra Mắt Macbook Giá Rẻ Mới
Apple Sẽ Ra Mắt Macbook Giá Rẻ Mới

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.

 

Chiếc laptop mới của Apple sẽ trông giống với MacBook Air hiện hành, nhưng sẽ có thiết kế màn hình với viền bezel mỏng hơn. Kích thước màn hình khoảng 13 inch và cũng sẽ là màn hình Retina.

 

Chiếc MacBook Air hiện có giá bán khoảng 1,000 USD, là chiếc laptop duy nhất của Apple không có màn hình Retina. MacBook Air được nâng cấp phần cứng với bộ vi xử lý mạnh hơn vào năm 2017, nhưng chưa có cải tiến lớn trong nhiều năm.

 

MacBook 12 inch ra mắt vào năm 2015 đã từng được xem là sự thay thế cho dòng MacBook Air. Nhưng với giá bán 1,300 USD, sản phẩm đã không thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Do đó, chiếc MacBook mới giá rẻ của Apple được kỳ vọng sẽ thay thế cho MacBook Air, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng trong đó có học sinh và sinh viên.

 

Máy tính Mac vẫn có doanh số bán hàng khá ổn định, chiếm khoảng 11% tổng doanh thu của Apple, cao hơn iPad. Nhưng có nhiều người dùng trung thành phàn nàn rằng các bản nâng cấp mới chưa đáp ứng được nhu cầu chuyên môn của họ. Vì vậy, có vẻ như Apple sẽ lên kế hoạch cập nhật cho chiếc máy tính Mac Mini, lần đầu tiên sau khoảng 4 năm. Đó là một chiếc máy tính nhỏ gọn, không bao gồm màn hình, bàn phím hay chuột và có giá bán 500 USD. Ngoài ra, công ty cũng sẽ ra mắt phiên bản hệ điều hành mới MacOS Mojave. Trong năm 2019, Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp mạnh mẽ nhất của chiếc máy tính Mac Pro.

542Vote
45Vote
39Vote
210Vote
115Vote
3.681
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.