Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

21 Tháng Tám 20182:15 SA(Xem: 16732)
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.

 

Bằng sáng chế số 20180225498 được Apple đệ trình hồi tháng 01/2018 tới Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ. Bằng sáng chế được nộp bởi kỹ sư Apple Dale Setlak, người gia nhập Apple từ Authentec. Apple mua Authentec vào năm 2012 để sở hữu công nghệ sau này đã trở thành Touch ID.

 

Trong sáng chế, Setlak mô tả kế hoạch sử dụng nhiều camera đặt trong màn hình để lập bản đồ cấu trúc 3D vân tay người dùng để xác thực khi nó chạm vào màn hình. Đây là cách tiếp cận mà Samsung dự tính trang bị cho Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ mà Apple ghi danh sáng chế vượt trội hơn khi cho phép người dùng chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở khóa.

 

Nhìn chung, không giống hầu hết những sáng chế khác, sáng chế công nghệ cảm biến vân tay Apple ghi danh đã tồn tại trên thị trường. Chỉ khác là nó sẽ được cải tiến lên một tầm cao mới. Ngoài ra, thời điểm xuất hiện của bằng sáng chế khá nhạy cảm. Hồi năm 2017, khi ra mắt iPhone X, Apple tuyên bố Face ID vượt trội hơn Touch ID và khởi đầu cho sự kết thúc của công nghệ cảm biến vân tay. Thực tế, Apple vẫn tiếp tục phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới, tiên tiến hơn. Đây là động thái rất thông minh của Apple.

 

Dù các đối thủ bắt đầu học theo Apple, trang bị tính năng nhận dạng gương mặt thay cho cảm biến vân tay, không thể phủ nhận rằng việc mở khóa bằng vân tay vẫn thuận tiện hơn. Và về bảo mật, chắc chắn sẽ an toàn hơn khi có thể kết hợp cả công nghệ nhận dạng vân tay và nhận dạng gương mặt trong một lần xác thực duy nhất.

 

Nếu công nghệ mới được áp dụng, với thao tác mở khóa thông thường, người dùng Apple có thể chọn sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình, hoặc nhận dạng gương mặt, hoặc kết hợp cả hai. Với các tác vụ khác, cần bảo mật hơn như giao dịch điện tử, sự kết hợp giữa cả hai phương thức nhận dạng sẽ giúp người dùng an toàn hơn rất nhiều. Điều này còn đặc biệt quan trọng nếu Apple đang theo đuổi kế hoạch biến iPhone trở thành vật thay thế cho những phương thức xác thực hiện tại như hộ chiếu. Dòng sản phẩm iPhone 2018 sẽ ra mắt vào đầu tháng 09/2018.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.