Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

21 Tháng Tám 20182:15 SA(Xem: 16912)
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.

 

Bằng sáng chế số 20180225498 được Apple đệ trình hồi tháng 01/2018 tới Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ. Bằng sáng chế được nộp bởi kỹ sư Apple Dale Setlak, người gia nhập Apple từ Authentec. Apple mua Authentec vào năm 2012 để sở hữu công nghệ sau này đã trở thành Touch ID.

 

Trong sáng chế, Setlak mô tả kế hoạch sử dụng nhiều camera đặt trong màn hình để lập bản đồ cấu trúc 3D vân tay người dùng để xác thực khi nó chạm vào màn hình. Đây là cách tiếp cận mà Samsung dự tính trang bị cho Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ mà Apple ghi danh sáng chế vượt trội hơn khi cho phép người dùng chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở khóa.

 

Nhìn chung, không giống hầu hết những sáng chế khác, sáng chế công nghệ cảm biến vân tay Apple ghi danh đã tồn tại trên thị trường. Chỉ khác là nó sẽ được cải tiến lên một tầm cao mới. Ngoài ra, thời điểm xuất hiện của bằng sáng chế khá nhạy cảm. Hồi năm 2017, khi ra mắt iPhone X, Apple tuyên bố Face ID vượt trội hơn Touch ID và khởi đầu cho sự kết thúc của công nghệ cảm biến vân tay. Thực tế, Apple vẫn tiếp tục phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới, tiên tiến hơn. Đây là động thái rất thông minh của Apple.

 

Dù các đối thủ bắt đầu học theo Apple, trang bị tính năng nhận dạng gương mặt thay cho cảm biến vân tay, không thể phủ nhận rằng việc mở khóa bằng vân tay vẫn thuận tiện hơn. Và về bảo mật, chắc chắn sẽ an toàn hơn khi có thể kết hợp cả công nghệ nhận dạng vân tay và nhận dạng gương mặt trong một lần xác thực duy nhất.

 

Nếu công nghệ mới được áp dụng, với thao tác mở khóa thông thường, người dùng Apple có thể chọn sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình, hoặc nhận dạng gương mặt, hoặc kết hợp cả hai. Với các tác vụ khác, cần bảo mật hơn như giao dịch điện tử, sự kết hợp giữa cả hai phương thức nhận dạng sẽ giúp người dùng an toàn hơn rất nhiều. Điều này còn đặc biệt quan trọng nếu Apple đang theo đuổi kế hoạch biến iPhone trở thành vật thay thế cho những phương thức xác thực hiện tại như hộ chiếu. Dòng sản phẩm iPhone 2018 sẽ ra mắt vào đầu tháng 09/2018.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.