Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

21 Tháng Tám 20182:15 SA(Xem: 16959)
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.

 

Bằng sáng chế số 20180225498 được Apple đệ trình hồi tháng 01/2018 tới Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ. Bằng sáng chế được nộp bởi kỹ sư Apple Dale Setlak, người gia nhập Apple từ Authentec. Apple mua Authentec vào năm 2012 để sở hữu công nghệ sau này đã trở thành Touch ID.

 

Trong sáng chế, Setlak mô tả kế hoạch sử dụng nhiều camera đặt trong màn hình để lập bản đồ cấu trúc 3D vân tay người dùng để xác thực khi nó chạm vào màn hình. Đây là cách tiếp cận mà Samsung dự tính trang bị cho Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ mà Apple ghi danh sáng chế vượt trội hơn khi cho phép người dùng chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở khóa.

 

Nhìn chung, không giống hầu hết những sáng chế khác, sáng chế công nghệ cảm biến vân tay Apple ghi danh đã tồn tại trên thị trường. Chỉ khác là nó sẽ được cải tiến lên một tầm cao mới. Ngoài ra, thời điểm xuất hiện của bằng sáng chế khá nhạy cảm. Hồi năm 2017, khi ra mắt iPhone X, Apple tuyên bố Face ID vượt trội hơn Touch ID và khởi đầu cho sự kết thúc của công nghệ cảm biến vân tay. Thực tế, Apple vẫn tiếp tục phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới, tiên tiến hơn. Đây là động thái rất thông minh của Apple.

 

Dù các đối thủ bắt đầu học theo Apple, trang bị tính năng nhận dạng gương mặt thay cho cảm biến vân tay, không thể phủ nhận rằng việc mở khóa bằng vân tay vẫn thuận tiện hơn. Và về bảo mật, chắc chắn sẽ an toàn hơn khi có thể kết hợp cả công nghệ nhận dạng vân tay và nhận dạng gương mặt trong một lần xác thực duy nhất.

 

Nếu công nghệ mới được áp dụng, với thao tác mở khóa thông thường, người dùng Apple có thể chọn sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình, hoặc nhận dạng gương mặt, hoặc kết hợp cả hai. Với các tác vụ khác, cần bảo mật hơn như giao dịch điện tử, sự kết hợp giữa cả hai phương thức nhận dạng sẽ giúp người dùng an toàn hơn rất nhiều. Điều này còn đặc biệt quan trọng nếu Apple đang theo đuổi kế hoạch biến iPhone trở thành vật thay thế cho những phương thức xác thực hiện tại như hộ chiếu. Dòng sản phẩm iPhone 2018 sẽ ra mắt vào đầu tháng 09/2018.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.