Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

21 Tháng Tám 20182:15 SA(Xem: 17009)
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.

 

Bằng sáng chế số 20180225498 được Apple đệ trình hồi tháng 01/2018 tới Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ. Bằng sáng chế được nộp bởi kỹ sư Apple Dale Setlak, người gia nhập Apple từ Authentec. Apple mua Authentec vào năm 2012 để sở hữu công nghệ sau này đã trở thành Touch ID.

 

Trong sáng chế, Setlak mô tả kế hoạch sử dụng nhiều camera đặt trong màn hình để lập bản đồ cấu trúc 3D vân tay người dùng để xác thực khi nó chạm vào màn hình. Đây là cách tiếp cận mà Samsung dự tính trang bị cho Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ mà Apple ghi danh sáng chế vượt trội hơn khi cho phép người dùng chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở khóa.

 

Nhìn chung, không giống hầu hết những sáng chế khác, sáng chế công nghệ cảm biến vân tay Apple ghi danh đã tồn tại trên thị trường. Chỉ khác là nó sẽ được cải tiến lên một tầm cao mới. Ngoài ra, thời điểm xuất hiện của bằng sáng chế khá nhạy cảm. Hồi năm 2017, khi ra mắt iPhone X, Apple tuyên bố Face ID vượt trội hơn Touch ID và khởi đầu cho sự kết thúc của công nghệ cảm biến vân tay. Thực tế, Apple vẫn tiếp tục phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới, tiên tiến hơn. Đây là động thái rất thông minh của Apple.

 

Dù các đối thủ bắt đầu học theo Apple, trang bị tính năng nhận dạng gương mặt thay cho cảm biến vân tay, không thể phủ nhận rằng việc mở khóa bằng vân tay vẫn thuận tiện hơn. Và về bảo mật, chắc chắn sẽ an toàn hơn khi có thể kết hợp cả công nghệ nhận dạng vân tay và nhận dạng gương mặt trong một lần xác thực duy nhất.

 

Nếu công nghệ mới được áp dụng, với thao tác mở khóa thông thường, người dùng Apple có thể chọn sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình, hoặc nhận dạng gương mặt, hoặc kết hợp cả hai. Với các tác vụ khác, cần bảo mật hơn như giao dịch điện tử, sự kết hợp giữa cả hai phương thức nhận dạng sẽ giúp người dùng an toàn hơn rất nhiều. Điều này còn đặc biệt quan trọng nếu Apple đang theo đuổi kế hoạch biến iPhone trở thành vật thay thế cho những phương thức xác thực hiện tại như hộ chiếu. Dòng sản phẩm iPhone 2018 sẽ ra mắt vào đầu tháng 09/2018.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một kết quả một nghiên cứu mới, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, cấu trúc tim sẽ thay đổi tương tự như những gì có thể tìm thấy ở những người bị suy tim giai đoạn đầu. Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng cho thấy không khí ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đột quỵ cũng như bệnh động mạch vành.
16 Tháng Tám 2018
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình.
16 Tháng Tám 2018
Việc tải xuống ứng dụng sẽ tiêu hao rất nhiều dữ liệu hàng tháng của người dùng. Tuy đối với các ứng dụng dung lượng cao Google sẽ hỏi người dùng có muốn tải qua Wi-Fi không, nhưng với các ứng dụng dung lượng thấp, nếu không chú ý và tải quá nhiều vẫn sẽ tốn lượng dữ liệu rất lớn. Với bản cập nhật mới nhất của Google Play, người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn được mối lo tiêu hao dữ liệu.
16 Tháng Tám 2018
Sau khi ra mắt, Tesla Model 3 đã nhận được rất nhiều những lời ca ngợi và đánh giá cao. Không chỉ bởi vì mức giá hợp lý, Model 3 còn có thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, nhiều tính năng cao cấp và đặc biệt đây là một chiếc xe điện. Tuy nhiên, có vẻ như Tesla vẫn không thể tránh khỏi các rắc rối, đến từ những lỗi không đáng có. Chiếc Model X cũng đã từng bị khách hàng phàn nàn vì nhiều lỗi gây khó chịu. Và Model 3 cũng có một lỗi sản xuất khá khó hiểu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa mức thuế mới của Mỹ bằng việc tẩy chay các sản phẩm điện tử từ các công ty Mỹ, bao gồm cả Apple. Trước đó, Mỹ đã tăng mức thuế đối với các sản phẩm nhôm, thép của Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu vào Mỹ và áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với hai Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.