Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

21 Tháng Tám 20182:15 SA(Xem: 17022)
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone
Apple Ghi Danh Sáng Chế Cảm Biến Màn Hình Tiên Tiến Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.

 

Bằng sáng chế số 20180225498 được Apple đệ trình hồi tháng 01/2018 tới Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ. Bằng sáng chế được nộp bởi kỹ sư Apple Dale Setlak, người gia nhập Apple từ Authentec. Apple mua Authentec vào năm 2012 để sở hữu công nghệ sau này đã trở thành Touch ID.

 

Trong sáng chế, Setlak mô tả kế hoạch sử dụng nhiều camera đặt trong màn hình để lập bản đồ cấu trúc 3D vân tay người dùng để xác thực khi nó chạm vào màn hình. Đây là cách tiếp cận mà Samsung dự tính trang bị cho Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ mà Apple ghi danh sáng chế vượt trội hơn khi cho phép người dùng chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở khóa.

 

Nhìn chung, không giống hầu hết những sáng chế khác, sáng chế công nghệ cảm biến vân tay Apple ghi danh đã tồn tại trên thị trường. Chỉ khác là nó sẽ được cải tiến lên một tầm cao mới. Ngoài ra, thời điểm xuất hiện của bằng sáng chế khá nhạy cảm. Hồi năm 2017, khi ra mắt iPhone X, Apple tuyên bố Face ID vượt trội hơn Touch ID và khởi đầu cho sự kết thúc của công nghệ cảm biến vân tay. Thực tế, Apple vẫn tiếp tục phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới, tiên tiến hơn. Đây là động thái rất thông minh của Apple.

 

Dù các đối thủ bắt đầu học theo Apple, trang bị tính năng nhận dạng gương mặt thay cho cảm biến vân tay, không thể phủ nhận rằng việc mở khóa bằng vân tay vẫn thuận tiện hơn. Và về bảo mật, chắc chắn sẽ an toàn hơn khi có thể kết hợp cả công nghệ nhận dạng vân tay và nhận dạng gương mặt trong một lần xác thực duy nhất.

 

Nếu công nghệ mới được áp dụng, với thao tác mở khóa thông thường, người dùng Apple có thể chọn sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình, hoặc nhận dạng gương mặt, hoặc kết hợp cả hai. Với các tác vụ khác, cần bảo mật hơn như giao dịch điện tử, sự kết hợp giữa cả hai phương thức nhận dạng sẽ giúp người dùng an toàn hơn rất nhiều. Điều này còn đặc biệt quan trọng nếu Apple đang theo đuổi kế hoạch biến iPhone trở thành vật thay thế cho những phương thức xác thực hiện tại như hộ chiếu. Dòng sản phẩm iPhone 2018 sẽ ra mắt vào đầu tháng 09/2018.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2018
Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng tháng 08/2018, tại tour mùa hè của Hiệp hội nhà phê bình truyền hình, HBO đã khuấy động sự kiện với lời đảm bảo rằng dù AT&T có trở thành chủ sở hữu mới của công ty, không điều gì có thể thay đổi được chất lượng các chương trình của HBO.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, kế hoạch triển khai thành phố thông minh của Hong Kong đang gặp khó khăn không ngờ khi nảy ra tranh cãi về quyền sử dụng một phần quan trọng của dải băng rộng dành cho 5G.
13 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, hơn 1 năm sau khi công bố chính thức, NASA sẽ phóng tàu thăm dò Mặt Trời mang tên Parker Solar Probe vào ngày 12/08/2018 tại tổ hợp Space Launch Complex-37 thuộc căn cứ không quân Cape Canaveral. Con tàu sẽ bay ở tốc độ nhanh nhất và cũng là tàu thăm dò tiếp cận Mặt Trời gần nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm một tính năng mới ở Úc, cho phép những người dùng không trả phí có thể bỏ qua quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo video và audio, bao nhiêu lần tùy thích.
13 Tháng Tám 2018
Khi tưởng tượng về thanh chocolate yêu thích. Thương hiệu, bao bì, và đôi khi cả hình dáng của nó, chắc hẳn sẽ nảy ra trong tâm trí. Đó là ý tưởng đằng sau nhãn hiệu trademark: nó giúp người dùng dễ dàng xác định các sản phẩm và dịch vụ họ muốn mua từ công ty mà họ biết. Nếu một thương hiệu có thể mang lại sự nhận diện, nó sẽ được xem như "đủ khác biệt" trên thị trường.