Tim Cook Bắt Đầu Kế Hoạch Hiến Tặng Toàn Bộ Tài Sản Của Mình

23 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13869)
Tim Cook Bắt Đầu Kế Hoạch Hiến Tặng Toàn Bộ Tài Sản Của Mình
Tim Cook Bắt Đầu Kế Hoạch Hiến Tặng Toàn Bộ Tài Sản Của Mình

Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.

 

Quyết định được cho là có ảnh hưởng từ tình yêu thương của Tim Cook với người cháu trai của mình. Tim Cook muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn trước khi ông giã từ thế giới. Khoảng cuối tháng 08/2018, Tim Cook đã khởi động kế hoạch của mình bằng việc hiến tặng 23,215 cổ phiếu Apple, đã được chuyển cho một quỹ từ thiện giấu tên.

 

Vào thời điểm chuyển nhượng, giá cổ phiếu Apple đang là 215.04 USD. Như vậy, số cổ phiếu Apple tương đương với 4.99 triệu USD. Sau khi hiến tặng số tài sản, CEO Tim Cook vẫn đang nắm trong tay 878,425 cổ phiếu Apple, tương đương với giá trị 188,896,512 USD.

527Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.
10 Tháng Tám 2018
Đường ruột là ngôi nhà cho hàng tỷ vi khuẩn, lợi có hại có. Một trong số những loài vi khuẩn khá lành tính sống trong ruột là Klebsiella pneumoniae. Chúng trôi dạt một cách vô hại trong đường tiêu hóa, đôi khi xuất hiện cả trên khoang miệng và bên ngoài da. Klebsiella pneumoniae thậm chí còn có lợi trong việc ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại khác. Tuy nhiên, khi nó biến thành dạng siêu vi khuẩn hypervirulent strain of K. pneumoniae –hvKp, con người sẽ phải đối mặt với một cơn ác mộng thực sự. Nghiên cứu về K. pneumoniae được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Microbiology.
10 Tháng Tám 2018
Năm 2018 chứng kiến lần đầu tiên cả thế giới nỗ lực thay đổi tình trạng nghiện thiết bị công nghệ và mạng xã hội. Vậy ai là người có trách nhiệm tạo ra thay đổi tích cực? Liệu những công ty công nghệ lớn có thực sự muốn giúp mọi người, khi lợi ích của họ bị đe dọa?
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD - tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.