Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

22 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 14391)
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.

 

Theo ông Alexei Korolyov, đồng sáng lập trung tâm Kriptoyunivers, đây là trung tâm lớn nhất và duy nhất tính đến tháng 08/2018 tại Nga cung cấp quy trình "đào" tiền ảo đầy đủ, không chỉ khai thác tiền điện tử mà còn cung cấp dịch vụ cho những người "đào" tiền ảo". Trung tâm mới sẽ khai thác Bitcoin - loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, và Litecoin - có giá trị chỉ sau Bitcoin.

 

Trung tâm Kriptoyunivers có diện tích 4,000 m2, được xây dựng trên nền tảng của một phòng thí nghiệm cũ của một nhà máy sản xuất phân bón từ thời Liên Xô trước đây, đã bỏ không suốt 20 năm ở thành phố Kirishi, cách Saint Petersburg 180km về phía Đông Nam. Số tiền đầu tư vào trung tâm mới ước tính khoảng 500 triệu Ruble (tương đương 7.4 triệu USD).

 

Theo kết quả nghiên cứu công bố cuối năm 2017 của Ernst & Young, Nga đứng thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Mỹ về hoạt động khai thác tiền ảo kể từ năm 2015. Giới chức Nga và nhiều nước khác đang tìm cách kiểm soát các loại tiền điện tử.

 

Tiền ảo, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền mã hóa, là loại tiền chỉ được sử dụng trong các giao dịch trên máy tính. Các hoạt động xoay quanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác hiện đều diễn ra độc lập, chưa có sự đảm bảo các chính phủ hay ngân hàng mà chủ yếu dựa trên công nghệ máy tính và được bên phát hành bảo lãnh.

 

Vụ tăng giá kỷ lục của đồng Bitcoin cùng với sự nổi lên của nhiều loại tiền ảo mới hồi năm 2017 đã gây ra nhiều lo ngại về tình trạng lừa đảo trục lợi và sự thiếu quản lý trong lĩnh vực kinh doanh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

513Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.