Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

22 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 14620)
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.

 

Theo ông Alexei Korolyov, đồng sáng lập trung tâm Kriptoyunivers, đây là trung tâm lớn nhất và duy nhất tính đến tháng 08/2018 tại Nga cung cấp quy trình "đào" tiền ảo đầy đủ, không chỉ khai thác tiền điện tử mà còn cung cấp dịch vụ cho những người "đào" tiền ảo". Trung tâm mới sẽ khai thác Bitcoin - loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, và Litecoin - có giá trị chỉ sau Bitcoin.

 

Trung tâm Kriptoyunivers có diện tích 4,000 m2, được xây dựng trên nền tảng của một phòng thí nghiệm cũ của một nhà máy sản xuất phân bón từ thời Liên Xô trước đây, đã bỏ không suốt 20 năm ở thành phố Kirishi, cách Saint Petersburg 180km về phía Đông Nam. Số tiền đầu tư vào trung tâm mới ước tính khoảng 500 triệu Ruble (tương đương 7.4 triệu USD).

 

Theo kết quả nghiên cứu công bố cuối năm 2017 của Ernst & Young, Nga đứng thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Mỹ về hoạt động khai thác tiền ảo kể từ năm 2015. Giới chức Nga và nhiều nước khác đang tìm cách kiểm soát các loại tiền điện tử.

 

Tiền ảo, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền mã hóa, là loại tiền chỉ được sử dụng trong các giao dịch trên máy tính. Các hoạt động xoay quanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác hiện đều diễn ra độc lập, chưa có sự đảm bảo các chính phủ hay ngân hàng mà chủ yếu dựa trên công nghệ máy tính và được bên phát hành bảo lãnh.

 

Vụ tăng giá kỷ lục của đồng Bitcoin cùng với sự nổi lên của nhiều loại tiền ảo mới hồi năm 2017 đã gây ra nhiều lo ngại về tình trạng lừa đảo trục lợi và sự thiếu quản lý trong lĩnh vực kinh doanh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

513Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.