Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

22 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 14659)
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.

 

Theo ông Alexei Korolyov, đồng sáng lập trung tâm Kriptoyunivers, đây là trung tâm lớn nhất và duy nhất tính đến tháng 08/2018 tại Nga cung cấp quy trình "đào" tiền ảo đầy đủ, không chỉ khai thác tiền điện tử mà còn cung cấp dịch vụ cho những người "đào" tiền ảo". Trung tâm mới sẽ khai thác Bitcoin - loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, và Litecoin - có giá trị chỉ sau Bitcoin.

 

Trung tâm Kriptoyunivers có diện tích 4,000 m2, được xây dựng trên nền tảng của một phòng thí nghiệm cũ của một nhà máy sản xuất phân bón từ thời Liên Xô trước đây, đã bỏ không suốt 20 năm ở thành phố Kirishi, cách Saint Petersburg 180km về phía Đông Nam. Số tiền đầu tư vào trung tâm mới ước tính khoảng 500 triệu Ruble (tương đương 7.4 triệu USD).

 

Theo kết quả nghiên cứu công bố cuối năm 2017 của Ernst & Young, Nga đứng thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Mỹ về hoạt động khai thác tiền ảo kể từ năm 2015. Giới chức Nga và nhiều nước khác đang tìm cách kiểm soát các loại tiền điện tử.

 

Tiền ảo, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền mã hóa, là loại tiền chỉ được sử dụng trong các giao dịch trên máy tính. Các hoạt động xoay quanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác hiện đều diễn ra độc lập, chưa có sự đảm bảo các chính phủ hay ngân hàng mà chủ yếu dựa trên công nghệ máy tính và được bên phát hành bảo lãnh.

 

Vụ tăng giá kỷ lục của đồng Bitcoin cùng với sự nổi lên của nhiều loại tiền ảo mới hồi năm 2017 đã gây ra nhiều lo ngại về tình trạng lừa đảo trục lợi và sự thiếu quản lý trong lĩnh vực kinh doanh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

513Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.