Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

22 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 14180)
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia
Nga Khánh Thành Trung Tâm Đào Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.

 

Theo ông Alexei Korolyov, đồng sáng lập trung tâm Kriptoyunivers, đây là trung tâm lớn nhất và duy nhất tính đến tháng 08/2018 tại Nga cung cấp quy trình "đào" tiền ảo đầy đủ, không chỉ khai thác tiền điện tử mà còn cung cấp dịch vụ cho những người "đào" tiền ảo". Trung tâm mới sẽ khai thác Bitcoin - loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, và Litecoin - có giá trị chỉ sau Bitcoin.

 

Trung tâm Kriptoyunivers có diện tích 4,000 m2, được xây dựng trên nền tảng của một phòng thí nghiệm cũ của một nhà máy sản xuất phân bón từ thời Liên Xô trước đây, đã bỏ không suốt 20 năm ở thành phố Kirishi, cách Saint Petersburg 180km về phía Đông Nam. Số tiền đầu tư vào trung tâm mới ước tính khoảng 500 triệu Ruble (tương đương 7.4 triệu USD).

 

Theo kết quả nghiên cứu công bố cuối năm 2017 của Ernst & Young, Nga đứng thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Mỹ về hoạt động khai thác tiền ảo kể từ năm 2015. Giới chức Nga và nhiều nước khác đang tìm cách kiểm soát các loại tiền điện tử.

 

Tiền ảo, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền mã hóa, là loại tiền chỉ được sử dụng trong các giao dịch trên máy tính. Các hoạt động xoay quanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác hiện đều diễn ra độc lập, chưa có sự đảm bảo các chính phủ hay ngân hàng mà chủ yếu dựa trên công nghệ máy tính và được bên phát hành bảo lãnh.

 

Vụ tăng giá kỷ lục của đồng Bitcoin cùng với sự nổi lên của nhiều loại tiền ảo mới hồi năm 2017 đã gây ra nhiều lo ngại về tình trạng lừa đảo trục lợi và sự thiếu quản lý trong lĩnh vực kinh doanh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

513Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.