Google, Apple Và 13 Công Ty Lớn Không Còn Yêu Cầu Nhân Viên Phải Có Bằng Đại Học

22 Tháng Tám 20181:58 SA(Xem: 12327)
Google, Apple Và 13 Công Ty Lớn Không Còn Yêu Cầu Nhân Viên Phải Có Bằng Đại Học
Google, Apple Và 13 Công Ty Lớn Không Còn Yêu Cầu Nhân Viên Phải Có Bằng Đại Học

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.

 

Laszlo Bock, Giám đốc nhân sự của Google cho biết: “Khi nhìn vào những người không học Đại học và vẫn thành công trong sự nghiệp, đó là những người xuất chúng. Và chúng ta nên làm tất cả mọi thứ để có thể tìm được những người như vậy”.

 

Apple cũng không còn yêu cầu các ứng viên của mình cần phải có bằng Đại học, ngay cả khi ứng tuyển các vị trí quan trọng như kỹ sư thiết kế, quản lý dự án hay chuyên gia kỹ thuật. Các nhân viên có bằng Đại học và không có bằng Đại học sẽ được ưu đãi giống nhau, hoàn toàn không có sự phân biệt. Trong khi đó, Starbucks cũng bắt đầu tuyển dụng vị trí quản lý cửa hàng mà không yêu cầu bằng Đại học. Hay thậm chí tổ chức tài chính lớn như Bank of America cũng không còn yêu cầu bằng Đại học khi tuyển dụng các vị trí như phân tích giải pháp, quản lý khách hàng, quản lý thị trường, tư vấn doanh nghiệp.

 

15 công ty lớn trong danh sách của Glassdoor bao gồm Google, Ernst & Young, Penguin Random House, Costco Wholesale, Whole Foods, Hilton, Publix, Apple, Starbucks, Nordstrom, Home Depot, IBM, Bank of America, Chipotle và Lowe's.

59Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra