Google, Apple Và 13 Công Ty Lớn Không Còn Yêu Cầu Nhân Viên Phải Có Bằng Đại Học

22 Tháng Tám 20181:58 SA(Xem: 12390)
Google, Apple Và 13 Công Ty Lớn Không Còn Yêu Cầu Nhân Viên Phải Có Bằng Đại Học
Google, Apple Và 13 Công Ty Lớn Không Còn Yêu Cầu Nhân Viên Phải Có Bằng Đại Học

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.

 

Laszlo Bock, Giám đốc nhân sự của Google cho biết: “Khi nhìn vào những người không học Đại học và vẫn thành công trong sự nghiệp, đó là những người xuất chúng. Và chúng ta nên làm tất cả mọi thứ để có thể tìm được những người như vậy”.

 

Apple cũng không còn yêu cầu các ứng viên của mình cần phải có bằng Đại học, ngay cả khi ứng tuyển các vị trí quan trọng như kỹ sư thiết kế, quản lý dự án hay chuyên gia kỹ thuật. Các nhân viên có bằng Đại học và không có bằng Đại học sẽ được ưu đãi giống nhau, hoàn toàn không có sự phân biệt. Trong khi đó, Starbucks cũng bắt đầu tuyển dụng vị trí quản lý cửa hàng mà không yêu cầu bằng Đại học. Hay thậm chí tổ chức tài chính lớn như Bank of America cũng không còn yêu cầu bằng Đại học khi tuyển dụng các vị trí như phân tích giải pháp, quản lý khách hàng, quản lý thị trường, tư vấn doanh nghiệp.

 

15 công ty lớn trong danh sách của Glassdoor bao gồm Google, Ernst & Young, Penguin Random House, Costco Wholesale, Whole Foods, Hilton, Publix, Apple, Starbucks, Nordstrom, Home Depot, IBM, Bank of America, Chipotle và Lowe's.

59Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.