Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

22 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 13099)
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.

 

Người nộp đơn kiện Google là Napoleon Patacsil, một công dân Mỹ. Ông cho biết: “Google đã khẳng định trước người dùng hệ điều hành cũng như các ứng dụng của Google rằng thao tác kích hoạt một số mục trong phần cài đặt sẽ giúp ngăn chặn việc hệ điều hành và ứng dụng tiến hành thu thập vị trí địa lý của người dùng. Khẳng định đó là hoàn toàn sai”. Google không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin. Vụ kiện sẽ đại diện cho tất cả người dùng các dịch vụ di động của Google trên cả các thiết bị Android và iOS.

 

Việc Google thu thập vị trí người dùng đã bị đặt dưới sự chú ý của công luận kể từ tháng 11/2017, sau khi tổ chức Quartz phát hiện sự thật rằng dữ liệu vị trí của người dùng Android vẫn bị thu thập ngay cả khi các dịch vụ vị trí đã được chủ động tắt đi. Thậm chí, Google còn bị phát hiện rò rỉ thông tin vị trí người dùng qua những thiết bị như Google Home hay Chromecast. Có thể thấy quyết tâm thu thập dữ liệu người dùng của công ty khi thực hiện ngay cả trên các thiết bị không có GPS.

519Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.