Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

22 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 13284)
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.

 

Người nộp đơn kiện Google là Napoleon Patacsil, một công dân Mỹ. Ông cho biết: “Google đã khẳng định trước người dùng hệ điều hành cũng như các ứng dụng của Google rằng thao tác kích hoạt một số mục trong phần cài đặt sẽ giúp ngăn chặn việc hệ điều hành và ứng dụng tiến hành thu thập vị trí địa lý của người dùng. Khẳng định đó là hoàn toàn sai”. Google không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin. Vụ kiện sẽ đại diện cho tất cả người dùng các dịch vụ di động của Google trên cả các thiết bị Android và iOS.

 

Việc Google thu thập vị trí người dùng đã bị đặt dưới sự chú ý của công luận kể từ tháng 11/2017, sau khi tổ chức Quartz phát hiện sự thật rằng dữ liệu vị trí của người dùng Android vẫn bị thu thập ngay cả khi các dịch vụ vị trí đã được chủ động tắt đi. Thậm chí, Google còn bị phát hiện rò rỉ thông tin vị trí người dùng qua những thiết bị như Google Home hay Chromecast. Có thể thấy quyết tâm thu thập dữ liệu người dùng của công ty khi thực hiện ngay cả trên các thiết bị không có GPS.

519Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Năm 2018, Samsung và các hãng sản xuất smartphone Android khác đã bắt đầu có những tuyên bố về smarphone 5G được một thời gian. Nhưng Apple vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng về công nghệ thế hệ mới. Để hiểu lý do tại sao, có thể xem cách Apple xử sự với công nghệ di động 4G và thậm chí là 3G.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.