Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

22 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 12752)
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.

 

Người nộp đơn kiện Google là Napoleon Patacsil, một công dân Mỹ. Ông cho biết: “Google đã khẳng định trước người dùng hệ điều hành cũng như các ứng dụng của Google rằng thao tác kích hoạt một số mục trong phần cài đặt sẽ giúp ngăn chặn việc hệ điều hành và ứng dụng tiến hành thu thập vị trí địa lý của người dùng. Khẳng định đó là hoàn toàn sai”. Google không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin. Vụ kiện sẽ đại diện cho tất cả người dùng các dịch vụ di động của Google trên cả các thiết bị Android và iOS.

 

Việc Google thu thập vị trí người dùng đã bị đặt dưới sự chú ý của công luận kể từ tháng 11/2017, sau khi tổ chức Quartz phát hiện sự thật rằng dữ liệu vị trí của người dùng Android vẫn bị thu thập ngay cả khi các dịch vụ vị trí đã được chủ động tắt đi. Thậm chí, Google còn bị phát hiện rò rỉ thông tin vị trí người dùng qua những thiết bị như Google Home hay Chromecast. Có thể thấy quyết tâm thu thập dữ liệu người dùng của công ty khi thực hiện ngay cả trên các thiết bị không có GPS.

519Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.