Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

22 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 12787)
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.

 

Người nộp đơn kiện Google là Napoleon Patacsil, một công dân Mỹ. Ông cho biết: “Google đã khẳng định trước người dùng hệ điều hành cũng như các ứng dụng của Google rằng thao tác kích hoạt một số mục trong phần cài đặt sẽ giúp ngăn chặn việc hệ điều hành và ứng dụng tiến hành thu thập vị trí địa lý của người dùng. Khẳng định đó là hoàn toàn sai”. Google không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin. Vụ kiện sẽ đại diện cho tất cả người dùng các dịch vụ di động của Google trên cả các thiết bị Android và iOS.

 

Việc Google thu thập vị trí người dùng đã bị đặt dưới sự chú ý của công luận kể từ tháng 11/2017, sau khi tổ chức Quartz phát hiện sự thật rằng dữ liệu vị trí của người dùng Android vẫn bị thu thập ngay cả khi các dịch vụ vị trí đã được chủ động tắt đi. Thậm chí, Google còn bị phát hiện rò rỉ thông tin vị trí người dùng qua những thiết bị như Google Home hay Chromecast. Có thể thấy quyết tâm thu thập dữ liệu người dùng của công ty khi thực hiện ngay cả trên các thiết bị không có GPS.

519Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.