Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

22 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 12793)
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng
Google Bị Kiện Vì Thu Thập Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.

 

Người nộp đơn kiện Google là Napoleon Patacsil, một công dân Mỹ. Ông cho biết: “Google đã khẳng định trước người dùng hệ điều hành cũng như các ứng dụng của Google rằng thao tác kích hoạt một số mục trong phần cài đặt sẽ giúp ngăn chặn việc hệ điều hành và ứng dụng tiến hành thu thập vị trí địa lý của người dùng. Khẳng định đó là hoàn toàn sai”. Google không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin. Vụ kiện sẽ đại diện cho tất cả người dùng các dịch vụ di động của Google trên cả các thiết bị Android và iOS.

 

Việc Google thu thập vị trí người dùng đã bị đặt dưới sự chú ý của công luận kể từ tháng 11/2017, sau khi tổ chức Quartz phát hiện sự thật rằng dữ liệu vị trí của người dùng Android vẫn bị thu thập ngay cả khi các dịch vụ vị trí đã được chủ động tắt đi. Thậm chí, Google còn bị phát hiện rò rỉ thông tin vị trí người dùng qua những thiết bị như Google Home hay Chromecast. Có thể thấy quyết tâm thu thập dữ liệu người dùng của công ty khi thực hiện ngay cả trên các thiết bị không có GPS.

519Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.