Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE

24 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11799)
Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE
Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE

Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.

 

Chính phủ cho biết, kiến trúc mạng 5G mang đến cách mới để vượt mặt biện pháp kiểm soát an ninh truyền thống và chưa tìm ra cách để chặn đứng những rủi ro. Chính phủ chỉ ra những công ty có thể trở thành đối tượng bị xem là gây lo ngại đến an ninh quốc gia, nhưng không nêu tên ZTE hay Huawei một cách rõ ràng. Dù vậy, Huawei đã xác nhận lệnh cấm trên Twitter.

 

Trong tháng 08/2018, chính phủ Mỹ chính thức cấm các tổ chức mua bán hay sử dụng sản phẩm viễn thông, giám sát từ các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Lệnh cấm đi sau cảnh báo từ những người đứng đầu FBI, CIA đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ gián điệp từ điện thoại hai công ty từ đầu năm 2018.

 

Trong thông báo trên Twitter, Huawei cho biết đây là kết quả đặc biệt đáng thất vọng cho người dùng. Chủ tịch Huawei Australia phản hồi trước cáo buộc công ty là mối họa đến an ninh quốc gia: “Chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp như Huawei là của tư nhân, không phải của bất kỳ hội đồng hay chính phủ nào và nên được nhìn nhận, đưa vào đấu thầu công bằng”. Hãng viễn thông Vodafone cũng đồng ý an ninh quốc gia là tối thượng, nhưng cho rằng quyết định đột ngột gây lo ngại, tạo ra sự bất ổn đối với kế hoạch đầu tư của các nhà mạng.

570Vote
42Vote
34Vote
26Vote
10Vote
4.782
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.