Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE

24 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12194)
Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE
Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE

Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.

 

Chính phủ cho biết, kiến trúc mạng 5G mang đến cách mới để vượt mặt biện pháp kiểm soát an ninh truyền thống và chưa tìm ra cách để chặn đứng những rủi ro. Chính phủ chỉ ra những công ty có thể trở thành đối tượng bị xem là gây lo ngại đến an ninh quốc gia, nhưng không nêu tên ZTE hay Huawei một cách rõ ràng. Dù vậy, Huawei đã xác nhận lệnh cấm trên Twitter.

 

Trong tháng 08/2018, chính phủ Mỹ chính thức cấm các tổ chức mua bán hay sử dụng sản phẩm viễn thông, giám sát từ các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Lệnh cấm đi sau cảnh báo từ những người đứng đầu FBI, CIA đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ gián điệp từ điện thoại hai công ty từ đầu năm 2018.

 

Trong thông báo trên Twitter, Huawei cho biết đây là kết quả đặc biệt đáng thất vọng cho người dùng. Chủ tịch Huawei Australia phản hồi trước cáo buộc công ty là mối họa đến an ninh quốc gia: “Chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp như Huawei là của tư nhân, không phải của bất kỳ hội đồng hay chính phủ nào và nên được nhìn nhận, đưa vào đấu thầu công bằng”. Hãng viễn thông Vodafone cũng đồng ý an ninh quốc gia là tối thượng, nhưng cho rằng quyết định đột ngột gây lo ngại, tạo ra sự bất ổn đối với kế hoạch đầu tư của các nhà mạng.

570Vote
42Vote
34Vote
26Vote
10Vote
4.782
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.