Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE

24 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12374)
Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE
Australia Cấm Cửa Huawei, ZTE

Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.

 

Chính phủ cho biết, kiến trúc mạng 5G mang đến cách mới để vượt mặt biện pháp kiểm soát an ninh truyền thống và chưa tìm ra cách để chặn đứng những rủi ro. Chính phủ chỉ ra những công ty có thể trở thành đối tượng bị xem là gây lo ngại đến an ninh quốc gia, nhưng không nêu tên ZTE hay Huawei một cách rõ ràng. Dù vậy, Huawei đã xác nhận lệnh cấm trên Twitter.

 

Trong tháng 08/2018, chính phủ Mỹ chính thức cấm các tổ chức mua bán hay sử dụng sản phẩm viễn thông, giám sát từ các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Lệnh cấm đi sau cảnh báo từ những người đứng đầu FBI, CIA đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ gián điệp từ điện thoại hai công ty từ đầu năm 2018.

 

Trong thông báo trên Twitter, Huawei cho biết đây là kết quả đặc biệt đáng thất vọng cho người dùng. Chủ tịch Huawei Australia phản hồi trước cáo buộc công ty là mối họa đến an ninh quốc gia: “Chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp như Huawei là của tư nhân, không phải của bất kỳ hội đồng hay chính phủ nào và nên được nhìn nhận, đưa vào đấu thầu công bằng”. Hãng viễn thông Vodafone cũng đồng ý an ninh quốc gia là tối thượng, nhưng cho rằng quyết định đột ngột gây lo ngại, tạo ra sự bất ổn đối với kế hoạch đầu tư của các nhà mạng.

570Vote
42Vote
34Vote
26Vote
10Vote
4.782
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.