Apple Sẽ Không Ra Mắt iPhone 5G Sớm Hơn Các Smartphone Android

23 Tháng Tám 20181:49 SA(Xem: 16433)
Apple Sẽ Không Ra Mắt iPhone 5G Sớm Hơn Các Smartphone Android
Apple Sẽ Không Ra Mắt iPhone 5G Sớm Hơn Các Smartphone Android

Năm 2018, Samsung và các hãng sản xuất smartphone Android khác đã bắt đầu có những tuyên bố về smarphone 5G được một thời gian. Nhưng Apple vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng về công nghệ thế hệ mới. Để hiểu lý do tại sao, có thể xem cách Apple xử sự với công nghệ di động 4G và thậm chí là 3G.

 

Đã có nhiều dự đoán về giai đoạn tiếp theo của công nghệ di động nhiều năm, nhưng năm 2018 cuối cùng cũng trở thành năm mạng 5G đầu tiên được triển khai, dù vẫn vô cùng hạn chế. Năm 2019, thế giới sẽ có smartphone 5G đầu tiên phát hành, vì Samsung đã phát triển một thiết bị 5G, còn Sprint và LG cũng đang hợp tác để sớm ra mắt thị trường smartphone 5G.

 

Tuy nhiên, Apple sẽ không sớm ra mắt iPhone X phiên bản 5G. Nhìn lại những gì Apple đã làm khi 4G LTE ra mắt. Apple đã chờ cho đến khi các nhà mạng thực sự cung cấp độ phủ mạng lưới tốt rồi mới ra chiếc iPhone 4G đầu tiên. Đó là iPhone 5, và iPhone 5 hay iPhone 4G đầu tiên của Apple đã ra mắt hơn một năm, sau khi điện thoại 4G Android đầu tiên xuất hiện. Ngay cả iPhone đầu đời cũng không hỗ trợ 3G khi nó ra mắt vào mùa hè năm 2007.

 

Nói cách khác, không nên mong đợi một chiếc iPhone 5G vào năm 2019. Thay vào đó, thế giới có thể sẽ nhận được chiếc máy Apple 5G sớm nhất là vào năm 2020. Nhưng cũng đừng mong đợi các nhà sản xuất Android ra mắt một số lượng lớn thiết bị 5G. Một báo cáo mới từ Digitimes cho biết không nên mua smartphone 5G trước năm 2021, dù chúng sẽ được ra mắt vào năm 2019.

 

Nhưng, đến năm 2022, smartphone 5G sẽ chiếm 97% tổng số lô hàng thiết bị cao cấp 5G. Báo cáo không đề cập đến iPhone, nhưng có khả năng Apple sẽ hỗ trợ 5G cho tất cả iPhone vào lúc đó. Digitimes còn liệt kê một số vấn đề cần giải quyết trước khi các nhà sản xuất có thể trang bị modem 5G cho smartphone. Một trong các vấn đề là thiết kế ăng ten và mức tiêu thụ điện năng.

 

Vì smartphone 5G hỗ trợ sóng milimet (mmWave), giới hạn các bước sóng ngắn hơn và tín hiệu dễ bị ảnh hưởng bởi các chướng ngại vật, do đó smartphone 5G cần có 4 đến 8 ăng-ten để nâng cao khả năng tiếp sóng. Điều này cũng gây khó khăn cho kích cỡ điện thoại nói chung và lượng điện năng tiêu thụ của smartphone 5G. Nói cách khác, các nhà sản xuất thiết bị, trong đó có cả Apple, sẽ phải đảm bảo sản phẩm cung cấp kết nối 5G đáng tin cậy và 5G sẽ không làm tiêu hao quá nhiều pin. Hồi năm 2011, 4G là một “quái vật ngốn pin” thực sự. Điều đó đã được điều chỉnh dần nhờ những tiến bộ mới trong công nghệ, nhưng phải mất thời gian.

 

Vùng phủ sóng 5G cũng sẽ là một vấn đề trong những năm đầu tiên. Các nhà cung cấp sẽ ít có động lực bán thiết bị 5G cho đến khi nhà mạng phủ sóng 5G rộng hơn. Việc triển khai 5G đến tất cả các thị trường cũng sẽ mất một khoảng thời gian.

517Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.
21 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.