Hàng Loạt Nhân Viên Của Tesla Chuyển Đến Apple

24 Tháng Tám 20181:41 SA(Xem: 14248)
Hàng Loạt Nhân Viên Của Tesla Chuyển Đến Apple
Hàng Loạt Nhân Viên Của Tesla Chuyển Đến Apple

Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.

 

Hồi năm 2015, Elon Musk phát biểu với tờ báo Handelsblatt: “Chúng tôi vẫn luôn nói đùa rằng Apple giống như nghĩa địa của Tesla. Nếu không thể làm việc tại Tesla, bạn có thể tới và làm việc tại Apple”.s

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang CNBC, Apple đã tiếp tục tuyển dụng thêm một loạt nhân viên cũ của Tesla, nhằm phục vụ cho các dự án mới. Theo LinkedIn, có ít nhất 46 kỹ sư cấp cao tại Tesla đã chuyển tới làm việc cho Apple kể từ đầu năm 2018.

 

Đại diện của Tesla cho biết: “Tesla đang trải qua nhiều khó khăn, chúng tôi chỉ có số tiền bằng 1% Apple. Vì vậy họ có thể trả lương cao hơn, trong khi đó chúng tôi vẫn phải đấu tranh với các nhà sản xuất ô tô điện khác”. Các kỹ sư của Tesla sau khi chuyển đến Apple, được cho là sẽ làm việc trong dự án xe tự lái bí ẩn của Apple. Một số khác sẽ làm việc trong các dự án phát triển công nghệ pin.

527Vote
41Vote
33Vote
22Vote
17Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu