Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4/2018

24 Tháng Tám 20181:46 SA(Xem: 12652)
Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4/2018
Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4 2018

Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, nguồn tin từ Cơ quan Thông tấn Trung ương Đài Loan xác nhận rằng TSMC đã vượt qua được Samsung để nhận hợp đồng sản xuất Snapdragon 855 cho Qualcomm. Theo đó, TSMC được cho là hiện đã lên kế hoạch sản xuất chip Snapdragon 800 series thế hệ tiếp theo của Qualcomm trong Q4/2018. Điều này có nghĩa là việc sản xuất có thể bắt đầu sớm từ tháng 10/2018.

 

Như vậy, Qualcomm có đủ thời gian để chuẩn bị phát hành chip mới trong quý đầu tiên của năm 2019. Dự kiến, Snapdragon 855 sẽ xuất hiện sớm trên Galaxy S10, và có thể là cả những flagship của Sony vào đầu năm 2019.

 

Nhìn chung, đơn đặt hàng sản xuất chip Snapdragon mới sẽ chiếm khoảng 8% tổng doanh thu của TSMC trong năm 2019. Tuy nhiên, Qualcomm không phải là khách hàng lớn duy nhất của TSMC trong năm 2019. Công ty đã giành được hợp đồng sản xuất chip A12 cho Apple, được sử dụng cho iPhone 2018.

526Vote
42Vote
37Vote
25Vote
16Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.