Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4/2018

24 Tháng Tám 20181:46 SA(Xem: 12691)
Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4/2018
Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4 2018

Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, nguồn tin từ Cơ quan Thông tấn Trung ương Đài Loan xác nhận rằng TSMC đã vượt qua được Samsung để nhận hợp đồng sản xuất Snapdragon 855 cho Qualcomm. Theo đó, TSMC được cho là hiện đã lên kế hoạch sản xuất chip Snapdragon 800 series thế hệ tiếp theo của Qualcomm trong Q4/2018. Điều này có nghĩa là việc sản xuất có thể bắt đầu sớm từ tháng 10/2018.

 

Như vậy, Qualcomm có đủ thời gian để chuẩn bị phát hành chip mới trong quý đầu tiên của năm 2019. Dự kiến, Snapdragon 855 sẽ xuất hiện sớm trên Galaxy S10, và có thể là cả những flagship của Sony vào đầu năm 2019.

 

Nhìn chung, đơn đặt hàng sản xuất chip Snapdragon mới sẽ chiếm khoảng 8% tổng doanh thu của TSMC trong năm 2019. Tuy nhiên, Qualcomm không phải là khách hàng lớn duy nhất của TSMC trong năm 2019. Công ty đã giành được hợp đồng sản xuất chip A12 cho Apple, được sử dụng cho iPhone 2018.

526Vote
42Vote
37Vote
25Vote
16Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.