Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4/2018

24 Tháng Tám 20181:46 SA(Xem: 12755)
Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4/2018
Qualcomm Snapdragon 855 Dự Kiến Ra Mắt Vào Q4 2018

Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, nguồn tin từ Cơ quan Thông tấn Trung ương Đài Loan xác nhận rằng TSMC đã vượt qua được Samsung để nhận hợp đồng sản xuất Snapdragon 855 cho Qualcomm. Theo đó, TSMC được cho là hiện đã lên kế hoạch sản xuất chip Snapdragon 800 series thế hệ tiếp theo của Qualcomm trong Q4/2018. Điều này có nghĩa là việc sản xuất có thể bắt đầu sớm từ tháng 10/2018.

 

Như vậy, Qualcomm có đủ thời gian để chuẩn bị phát hành chip mới trong quý đầu tiên của năm 2019. Dự kiến, Snapdragon 855 sẽ xuất hiện sớm trên Galaxy S10, và có thể là cả những flagship của Sony vào đầu năm 2019.

 

Nhìn chung, đơn đặt hàng sản xuất chip Snapdragon mới sẽ chiếm khoảng 8% tổng doanh thu của TSMC trong năm 2019. Tuy nhiên, Qualcomm không phải là khách hàng lớn duy nhất của TSMC trong năm 2019. Công ty đã giành được hợp đồng sản xuất chip A12 cho Apple, được sử dụng cho iPhone 2018.

526Vote
42Vote
37Vote
25Vote
16Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.