Motorola Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Màn Hình Gập

24 Tháng Tám 20181:53 SA(Xem: 15461)
Motorola Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Màn Hình Gập
Motorola Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Màn Hình Gập

Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.

 

Motorola đã trải qua nhiều thay đổi và cũng bị mua đi bán lại nhiều lần trong suốt lịch sử công ty. Thời hoàng kim, Motorola được mọi người nhớ đến nhờ mẫu điện thoại nắp gập kiểu vỏ sò RAZR. Có vẻ như Motorola đang muốn hồi sinh RAZR dưới hình thức một smartphone màn hình gập.

 

Trong thời gian qua, các hãng smartphone chuyển sang chạy đua phát triển smartphone màn hình gập. Dự kiến, Samsung và Huawei sẽ là hãng sớm nhất tung ra thị trường smartphone màn hình gập. Dù vậy, hiện mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức ghi danh bằng sáng chế.

 

Trong số các sáng chế smartphone màn hình gập được công bố trong thời gian qua, có lẽ phiên bản của Motorola kỳ lạ nhất. Nó có thể được gọi là RAZR 2.0 hoặc tên gọi khác nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế vỏ sò. Màn hình của máy có thể gấp lại ở giữa và có bản lề giống như laptop để kết nối hai nửa của thiết bị. Phần trang bị bản lề có thể giúp thiết bị gập lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó không thể gấp lại một cách bằng phẳng. Theo ảnh mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị của Motorola khi gấp lại sẽ có khoảng trống ở điểm gấp.

 

Dù vậy, đây chỉ là bằng sáng chế và nó hoàn toàn có thể được thay đổi khi chính thức ra mắt, hoặc cũng có thể bị lãng quên hoàn toàn.

531Vote
42Vote
315Vote
213Vote
112Vote
3.473
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.